Gundam Ver.Ka là gì?

Có bao giờ các bạn đã nhìn thấy cụm từ Ver.Ka trong 1 số mẫu MG, tại sao lại có chữ "Ver.Ka" ở 1 số mẫu, còn 1 số mẫu thì không, nó có ý nghĩa gì? Hãy cùng mình tìm hiểu nhé

Ver.Ka là từ viết tắt của cụm từ "Version Katoki" - (Phiên bản Katoki). Katoki ở đây là tên của một nhà thiết kế nổi tiểng và cực kì giỏi của nhật bản, ông tên là Hajime Katoki. 

Chắc các bạn cũng thắc mắc là tại sao ông Katoki lại được ưu ái đến mức có cả 1 thương hiệu tên mình vào sau các mẫu Gunpla phải không?

Hajime Katoki sinh năm 1963, ông từng tham gia rất nhiều dự án liên quan đến Gundam với tư cách là nhà thiết kế, nổi bật nhất có thể kể đến là OVA Seris Gundam 0083, nơi mà ông đã thiết kế phần lớn các mobile suits, đặc biệt là mẫu RX-78 GP03 Gundam Dendrobium. Ngoài ra ông còn chịu trách nhiệm chính và thiết kế ra 5 mẫu Gundam trong dòng Gundam Wing: Endless Waltz, giúp các mẫu như Wing - Sandrock - Heavy Arm hay Deathscythe Hell được biết đến rộng rãi.

Ngoài ra, "nhân phẩm" ông đặc biệt cao trong việc làm lại và nâng cấp các mẫu Gunpla cũ. Các thiết kế Ver.Ka có tính cân bằng, mang tính thực tế cao. Đặc biệt, các mẫu Ver.Ka luôn được Bandai tặng kèm theo Decal nước giúp cho các mẫu Gunpla luôn đẹp và nhìn thực hơn so với các mẫu Gunpla thông thường.

Dưới đây là 1 sự so sánh về mẫu Full Armor ZZ thường và FAZZ Ver.Ka vừa được ra mắt cách đây không lâu, các bạn thích thiết kế nào hơn nè :D

MG Full Armor ZZ (Bên Trái) VS MG FAZZ Ver.Ka (Bên Phải)

 

Lưu ý cuối cùng dành cho các bạn: Tất cả "Ver.Ka" là thiết kế của Hajime Katoki, nhưng không phải thiết kế nào của Hajime Katoki cũng sẽ được gắn mác Ver.Ka.

Bạn đang xem: Gundam Ver.Ka là gì?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: